Giao thông hoàn thiện sẽ kết nối quần thể Sun Beauty Onsen thế nào?

Có một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng xứ Thanh
Có một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng xứ Thanh

Tọa lạc tại “thủ phủ nghỉ dưỡng khoáng nóng” Quảng Yên (Quảng Xương, Thanh Hoá), Sun Beauty Onsen sở hữu vị trí trung tâm kết nối đến các tuyến đường huyết mạch đang được đầu tư và nâng cấp hiện đại, hứa hẹn gia tăng giá trị bền vững cho nhà đầu tư.

Mọi nẻo đường đều dẫn đến Sun Beauty Onsen

Phối cảnh tổng thể dự án khoáng nóng Onsen Thanh Hoá
Phối cảnh tổng thể dự án khoáng nóng Onsen Thanh Hoá

Đón đầu “bộ tứ”: cao tốc, đường sắt, đường hàng không, đường bộ ven biển, nằm giáp ranh TP Thanh Hóa và trên trục phát triển kéo dài từ Sầm Sơn tới thị xã Nghi Sơn, Sun Beauty Onsen là điểm hội tụ nhiều mạch nối giao thông quan trọng được đầu tư bài bản của xứ Thanh.

Đầu tiên phải kể đến hệ thống đường bộ hiện đại với tuyến quốc lộ 45 chạy ngang qua dự án. Tuyến đường huyết mạch này tương lai sẽ kết nối đại lộ Lê Lợi 10 làn xe, liên kết các trung tâm du lịch lớn của Thanh Hoá gồm TP. Thanh Hoá, TP. Sầm Sơn, Bến En, Am Tiên – những điểm đến mà Sun Group đã, đang và sẽ đầu tư. Xét về tiềm năng du lịch, Sun Beauty Onsen sở hữu vị trí tâm điểm thu hút đông đảo du khách về trải nghiệm.

Tiếp theo, phải kể đến tuyến cao tốc Bắc – Nam có chiều dài 98,1 km đi qua Thanh Hoá đang được triển khai quyết liệt. Trong đó, đoạn Ninh Bình – Thanh Hoá với vận tốc thiết kế từ 100 – 120 km/h sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay.​​ Đây là tuyến giao thông đặc biệt quan trọng, một đòn bẩy tạo cú huých mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế của Thanh Hóa, giúp tỉnh trở thành một trong 4 cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa Hà Nội – Thanh Hoá chỉ còn chưa đầy 2 giờ thay vì hơn 3 giờ như hiện nay. Đặc biệt, tuyến cao tốc này sẽ kết nối đến Quảng Xương tại nút giao Đồng Thắng (Triệu Sơn), cách Sun Beauty Onsen chỉ khoảng 12 km khi di chuyển theo Quốc lộ 45.

Không chỉ tập trung đẩy mạnh hệ thống đường bộ, sân bay Thọ Xuân cũng được quy hoạch thành 1 trong 14 sân bay quốc tế của Việt Nam đến 2050, đáp ứng công suất 5 triệu hành khách và 27.000 tấn hàng hóa mỗi năm. Việc phát triển sân bay Thọ Xuân thành sân bay quốc tế sẽ thu hút thêm khách nước ngoài dừng chân tại xứ Thanh.

Theo quy hoạch, tuyến đường kết nối từ đại lộ Lê Lợi đến cổng chính dự án Sun Beauty Onsen dài 4,5km sẽ kết nối vào với đường nối TP. Thanh Hoá đi Cảng hàng không Thọ Xuân, như “trải thảm” đón du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Xương, trải nghiệm văn hóa Nhật tại Sun Beauty Onsen, bởi thời gian di chuyển từ sân bay về chỉ còn hơn 20 phút.

Một trong những tuyến giao thông huyết mạch tạo lực đẩy cho Sun Beauty Onsen nói riêng và Quảng Xương nói chung còn phải kể đến tuyến đường bộ ven biển: đoạn Nga Sơn – Hoằng Hoá dài 24km, dự kiến thông xe 2024. Trong tương lai, tuyến đường này sẽ kéo dài qua huyện Quảng Xương, từng bước hoàn thiện hành lang giao thông ven biển thông suốt từ Quảng Ninh đến Nghệ An. Tuyến đường sắt Bắc – Nam chạy qua Thanh Hóa với chiều dài 92km, trong đó ga đến Thanh Hóa nằm gần Sun Beauty Onsen cũng bổ sung thêm lựa chọn về phương tiện di chuyển để khách du lịch đến với quần thể nghỉ dưỡng chuẩn Nhật này.

Tăng sức hút từ “cú huých” hạ tầng

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0975 98 6666

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY