Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2023: Thăng hoa và tỏa sáng

Tối 22/4, hàng vạn người dân và du khách đã đổ về Quảng trường biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) tham dự sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc năm du lịch biển 2023 với chủ đề: “Sầm Sơn – thăng hoa và tỏa sáng”.

Sân khấu được dàn dựng công phu lấy cảm hứng từ Thành nhà Hồ - Di sản văn hóa thế giới của Thanh Hóa đã được UNESCO công nhận.
Sân khấu được dàn dựng công phu lấy cảm hứng từ Thành nhà Hồ – Di sản văn hóa thế giới của Thanh Hóa đã được UNESCO công nhận.

Tham dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo một số địa phương trên cả nước.

Với chủ đề “Sầm Sơn: Thăng hoa và Tỏa sáng”, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của thành phố Sầm Sơn.

Sự kiện diễn ra tại Quảng trường biển Sầm Sơn, công trình do Sun Group đầu tư xây dựng được đưa vào khai thác, vận hành phục vụ cộng đồng mùa hè năm nay. Đây cũng là địa điểm tổ chức thành công đêm khai mạc Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn trong 3 năm liên tiếp từ 2021 đến nay.

Ông Đỗ Minh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.
Ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định: Trong bức tranh rực rỡ sắc màu của vùng đất “Thanh kỳ khả ái”, Sầm Sơn vừa là đô thị trẻ căng tràn sức sống, vừa giàu truyền thống lịch sử, văn hóa… Trong chiến lược phát triển chung của tỉnh, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch đặc biệt quan trọng. Vì vậy, ngày 19/4/1963, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 50-CP về việc thành lập thị trấn Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Điều làm nên sức hút của buổi lễ chính là sự đầu tư, dàn dựng công phu. Sân khấu lấy cảm hứng từ Thành nhà Hồ – Di sản văn hóa thế giới của Thanh Hóa đã được UNESCO công nhận. Với hệ thống ánh sáng hiện đại sẽ tạo hiệu ứng nổi bật, thắp sáng sân khấu hoành tráng và không gian quảng trường rộng lớn.

Ngoài ra còn có sự góp mặt của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, màn pháo hoa mãn nhãn và không gian hoành tráng của sân khấu Quảng trường biển đã làm nên thành công cho đêm hội.Với sức chứa khoảng 10.000 người và trục cảnh quan lễ hội có chiều dài 2,6km, rộng 120m nối thẳng tới đại lộ Nam sông Mã, Quảng trường biển Sầm Sơn còn là nơi quy tụ các công trình kiến trúc đặc sắc đậm dấu ấn bản địa.

20 cây trang trí hình Trống Đồng lấy cảm hứng từ hình ảnh và các hoạ tiết hoa văn trên trống đồng Đông Sơn, được bố trí hệ thống chiếu sáng nghệ thuật.
20 cây trang trí hình Trống Đồng lấy cảm hứng từ hình ảnh và các hoạ tiết hoa văn trên trống đồng Đông Sơn, được bố trí hệ thống chiếu sáng nghệ thuật.
Mô hình Hòn Trống - Mái mô phỏng hòn Trống - Mái tại núi Trường Lệ…
Mô hình Hòn Trống – Mái mô phỏng hòn Trống – Mái tại núi Trường Lệ…

Show trình diễn nhạc nước đẳng cấp tại khu vực quảng trường biển Sầm Sơn. Show diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và ánh sáng, sử dụng công nghệ phun nước của Đức với 300 vòi phun, trình diễn theo nhiều chủ đề khác nhau.

Show trình diễn nhạc nước đẳng cấp tại khu vực Quảng trường biển Sầm Sơn
Show trình diễn nhạc nước đẳng cấp tại khu vực Quảng trường biển Sầm Sơn

Show nhạc nước sẽ kéo dài trong 20 phút, diễn ra vào các khung giờ cố định 18h30, 19h30, 20h30 các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 (riêng dịp nghỉ lễ cuối tháng sẽ biểu diễn liên tục từ 29/4 – 2/5) và kéo dài đến hết mùa hè để phục vụ khách tham quan.

Màn bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15p khiến người xem phấn khích.
Màn bắn pháo hoa rực rỡ kéo dài 15p khiến người xem phấn khích.

Màn pháo hoa rực rỡ 15 phút cuối chương trình đã thắp sáng không gian Quảng trường biển cùng trục cảnh quan lễ hội, mang đến cảm xúc dâng trào cho người dân và du khách, mở đầu một mùa hè sôi động.

Biển người đổ về Sầm Sơn để được tận mắt chứng kiến màn bắn pháo hoa mãn nhãn.
Biển người đổ về Sầm Sơn để được tận mắt chứng kiến màn bắn pháo hoa mãn nhãn.

Lễ hội du lịch biển năm 2023 là dịp để tỉnh Thanh Hóa đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh đến với du khách trong nước và quốc tế; mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thanh Hóa nói chung và TP Sầm Sơn nói riêng.

Theo: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/le-hoi-du-lich-bien-sam-son-2023-thang-hoa-va-toa-sang-333390.html

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0975 98 6666

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY