Sông Đơ chuyển mình, vươn ra biển lớn

✨ Nhìn vào lịch sử trăm năm của Thanh Hoá – Sầm Sơn, sông Đơ là một hệ thống sông cổ được đào từ thời vua Lê Đại Hành, nhằm vận tải quân lương về phía Nam Đại Cồ Việt, hai bên bờ còn được xem như “bến đỗ” chiêu tập dân ly tán xây làng, lập ấp sinh hoạt, đặc biệt là giúp phòng vệ tuyến bờ biển.

Khác với vai trò 𝐦𝐚̣𝐜𝐡 𝐧𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧 𝐧𝐮𝐨̂𝐢 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 biết bao làng ấp trong quá khứ hào hùng, chứng kiến các vị tiền nhân mở rộng bờ cõi và phát triển đất nước, sông Đơ giờ đây không còn giữ được dáng vẻ ban đầu vì gặp phải tình trạng bùn lắng ứ đọng, lòng sông khô cạn, khiến việc lưu thông vận tải đường thuỷ trở nên khó khăn.

Có một “ốc đảo” sinh thái ven sông Đơ đầy thơ mộng sắp xuất hiện tại Sầm Sơn
Có một “ốc đảo” sinh thái ven sông Đơ đầy thơ mộng sắp xuất hiện tại Sầm Sơn

🌊 Nhưng trong tương lai, sông Đơ sẽ thay đổi hoàn toàn, mạch nguồn ấy sẽ dần được khai thông và hồi sinh, trả lại vẻ đẹp trong xanh mà bao người xứ Thanh từng mê đắm. Sông Đơ vốn giàu truyền thống nay dung hoà thêm nhiều giá trị hiện đại từ thế giới, thuận theo quy luật tự nhiên rằng mỗi con sông nhỏ đều “ôm ấp” trong lòng sự sống riêng, để rồi khi đổ ra biển lớn bao la nghĩa là hoà nhập vạn điều tinh tuý, giúp đại dương thêm phong phú, giàu đẹp.

Tương tự như thế, những nét đẹp của 𝐯𝐚̆𝐧 𝐡𝐨𝐚́ 𝐬𝐨̂𝐧𝐠 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 đậm chất “Thanh kỳ khả ái”, vẻ nguyên sơ của cảnh sắc đôi bờ hay nguồn 𝐭𝐡𝐮𝐲̉ 𝐤𝐡𝐢́ 𝐭𝐡𝐢̣𝐧𝐡 𝐯𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 của địa thế sông – biển đều sẽ được hồi sinh vẹn nguyên và nâng lên một tầm cao mới trong tương lai không xa. Cải tạo sông Đơ, không chỉ là kiến thiết lại cuộc sống và cảnh quan xung quanh, mà còn góp phần tô điểm cho diện mạo của phố biển Sầm Sơn ngày một phồn vinh, giàu đẹp.

Khi sông Đơ sẵn sàng chuyển mình, hoà vào dòng chảy mạnh mẽ của biển lớn, cũng chính là lúc Thanh Hóa tạo đà cất cánh, vươn tầm ở mọi phương diện trên bản đồ thế giới.

Cùng chờ đón một ngôi làng mang phong cách Miami với những dãy biệt thự tứ lập, song lập, đơn lập ven sông Đơ chuẩn bị mở bán trong thời gian tới:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975 98 6666 TƯ VẤN NGAY